Cách sử dụng Jupyter Notebook và
các khái niệm cơ bản trong Python

Posted on: 11/7/2019, by Thien Hoang

Jupyter Notebook là một trong những môi trường làm việc phổ biến cho các tác vụ xử lý dữ liệu. Jupyter hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó có Python 3. Chúng tôi khuyến khích các bạn cài đặt Jupyter và Python 3 thông qua Anaconda. Phần mềm này giúp cài đặt hầu hết các thư viện Python cần thiết để các bạn có thể sẵn sàng lập trình cho project của mình.

Read more >>>


Khám phá Reinforcement Learning (Kỳ 2)

Posted on: 25/6/2019

Như đã giới thiệu ở Kỳ I, mô hình reinforcement learning mô tả quá trình người học tương tác với môi trường (theo mốc thời gian t) thông qua việc lựa chọn hành động từ tập A. Các hành động thay đổi trạng thái từ tập S của môi trường và nhận được các giá trị đánh giá từ tập R. Trong thực tiễn áp dụng, A thường được biết trước còn việc xây dựng cơ sở dữ liệu cho S và R dựa vào việc thử nghiệm và đánh giá trong quá trình huấn luyện (training).

Read more >>>


Khám phá Reinforcement Learning (Kỳ 1)

Posted on: 15/6/2019

Reinforcement Learning (tiếng Việt: Học Tăng Cường) là một trong ba mô hình học chính của Machine Learning, bên cạnh Supervised Learning (Học Giám Sát) và Unsupervised Learning (Học Không Giám Sát). Trong chuỗi 3 bài viết chuyên môn tới đây, PiMA sẽ cùng bạn đọc khám phá những công thức và mô hình Toán học ẩn sau Reinforcement Learning. Reinforcement Learning là gì?

Read more >>>


5 khối đa diện của Plato (Phần 2)

Posted on: 25/2/2019

Ở phần trước, các bạn đã được giới thiệu về 5 khối đa diện của Plato. Các khối đa diện của Plato thực sự đặc biệt không chỉ vì những tính chất toán học thú vị mà chúng sở hữu, mà còn là ở sự xuất hiện của chúng trong tự nhiên. Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về sự hiện diện của các khối này trong xung quanh chúng ta.

Mô hình hệ mặt trời

Read more >>>


5 khối đa diện của Plato (Phần 1)

Posted on: 15/1/2019

Bạn chắc hẳn đã quen thuộc với những hình đa giác đều trong mặt phẳng 2 chiều như tam giác đều, hình vuông, ngũ giác đều, lục giác đều,… Và có thể đôi khi bạn sẽ thắc mắc, nếu trong trường hợp không gian 3 chiều thì sẽ như thế nào? Liệu có tồn tại các khối đa diện đều chứ, và nếu có thì chúng sẽ trông như thế nào?

Câu trả lời là có, và trên thực tế là có khá nhiều loại khối đa diện đặc biệt trong hình học. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về các khối đa diện đều lồi - hay còn được gọi là các khối đa diện Plato.

Read more >>>


« Prev       1       2       3       4       Next »